เตรียมละคร

posted on 30 Aug 2009 18:07 by foolmoonstudio in diary

ไม่ได้มาอัปพักใหญ่เพราะว่าช่วงนี้อยู่ระหว่างเตรียมงานละคร น่าจะออนแอร์ช่อง TV Thai ( หรือ ไทย พีบีเอส เดิมนั่นแหละ)

วิธีทำงานก็บ้านๆเหมือนเดิมครับ เป็นการทำงานที่น่าจะสนุกสนานและก็สบายใจ งานนี้จะเป็นซิทคอม (ที่ถ่ายแบบซีรีย์ส งง มั๊ยเนี่ย) สร้างสรรค์สังคม ที่เล่าเรื่องราวที่ใกล้ตัวมาก คือเรื่องราวของการทำงานของคนโปรดักชั่น ของคนทำรายการโทรทัศน์ เป็นงานที่ใกล้ตัวสุดๆ

 มีปัญหาอย่างเดียว ช่วงนี้รู้สึกสมองไม่ค่อยทำงานยังไงก็ไม่รู้ คิดอะไรก็ช๊าช้า กว่าจะออกมาแต่ละอย่าง ไม่เหมือนตอนสมัยหนุ่ม รับโจทย์ปุ๊บ เขียนปั๊บ งานออกมาเนียนๆ เดี๋ยวนี้นั่งแช่อยู่ที่โต๊ะตั้งนาน ยังไม่มีอะไรไหลออกมาเลย เดี๋ยวว่าว่างๆจะไปฝึกสมาธิซะหน่อย...

 

นอกจากละครก็มีเอ็มวีของออฟฟิศเดียวกันที่กำลังดำเนินการอยู่ ตั้งเป้าไว้ว่าเอ็มวีตัวนี้จะต้องใช้คนน้อยที่สุด จัดแสงน้อยที่สุด (ถ่ายกันแบบ Dogma เลย ) แต่งานต้องมีคุณภาพเท่าเดิมหรือว่าดีกว่าเดิม อันนี้ก็ต้องลองดูกันต่อไป

ยังมีนิยายที่ซุ่มเขียนอยู่อีกครับ... แต่อันนี้ไปเรื่อยๆตามเวลาที่ว่าง ว่างเมื่อไหร่ เขียนเมื่อนั้น...

 

ปล>>>>จะทำสารคดีอีกเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ไทย เป็นการตั้งคำถามว่า ...หนังดี คืออะไร ถ้าใครมีความเห็นอะไร หรือต้องการเสนอแนะอะไรที่อยากรู้เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ไทย ทิ้งประเด็นไว้ได้เลยนะครับ เพราะว่าเดี๋ยวจะออกไปสัมภาษณ์คนในแวดวง (ไอเดียของสารคดีก็เอานะครับ) สารคดีเรื่องนี้ ทุนตัวเองล้วนๆครับ

 

edit @ 30 Aug 2009 18:21:47 by foolmoonstudio

Comment

Comment:

Tweet

ขอให้อาการ "สมองไม่แล่น" ผ่านไปโดยไว

#1 By Seam - C on 2009-08-31 09:08